துளசி பல நோய்களுக்கு மருந்தாகப் பயன்படுகிறது. துளசி நீரை நாளும் பருகுவோருக்கு கிடைக்கும் பலன்கள் அளப்பரியது. தமிழர்களின் பாரம்பரிய வாழ்வியலில் துளசிக்கு முக்கியமான இடமுண்டு. ஒரு ஆரோக்கியத்தை ஆன்மீகத்தோடு சம்பந்தப்படுத்தி நாளும் புழக்கத்திற்கு கொண்டு வந்தனர்;
புரட்டாசி மாதம் வந்தாலே பலருக்கும் துளசியின் நினைவு வரும். புரட்டாசி சனிகிழமைகள் வந்தாலே, துளசி பெரும்பாலான தமிழர்கள் வீடுகளில் தவறாமல் இடம் பெறும். இவ்வாறு முக்கிய மூலிகைகளை ஆன்மீகத்துடன் அவரவர் வாழ்க்கையின் ஆரோக்கியத்தோடு தொடர்பு படுத்திவிடுவது தமிழர்கள் வாடிக்கை. அதுவே வாழ்கை.
துளசி : Ocimum tenuiflorum மூலிகைச் செடியாகும். இந்தியா, இலங்கை போன்ற நாடுகளில் அதிகம் காணப்படுகிறது. தமிழ்நாட்டில் தமிழர் தம் இல்லங்களில் வளர்க்கப்படுகிறது.
நல்துளசி, கருந்துளசி, செந்துளசி, கல்துளசி, முள்துளசி, நாய்துளசி (கஞ்சாங்கோரை, திருத்துழாய்), காட்டுத் துளசி ஆகியவை துளசியின் வகைகள் ஆகும்.
துளசியைப் பற்றி சொல்லச் சொல்ல அதற்கு தனியே ஒரு மணம் உண்டு, ஆனால், அவற்றை அறிய தனியே ஒரு மனம் வேண்டும் .
துளசியில் இயற்கையாகவே உள்ள மருத்துவ குணம், உடலில் உள்ள திசுக்களுக்கு தீவிர பாதிப்புகள் ஏற்படும் போது அதை சமாளிக்கும் ஆற்றலை அளிக்கிறது. உடலில் உள்ள செல்களுக்கு தீங்கு ஏற்படுத்தும் கிருமிகளை அழிக்கிறது.
இது அனைத்து வைணவ ஆலயங்களில் என்றும் காணக் கிடைக்கிறது.
தமிழர்களின் பாரம்பரிய வாழ்வியலில் மூலிகைகளுக்கு இன்றியமையாத இடம் உண்டு. அவற்றுள் துளசி முக்கியமானதொரு இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. துளசி என்றாலே தெய்வீகத் தன்மை, மருத்துவ குணம், ஆன்மிக நம்பிக்கை என பல அடுக்குகளை உள்ளடக்கியது.
பச்சை துளசி: இது பொதுவாக வீடுகளில் வளர்க்கப்படுகிறது. இதன் இலைகள் பச்சை நிறத்தில் இருக்கும்.
கருப்பு துளசி: இது சற்று கசப்பு சுவையுடையது. இதன் இலைகள் ஊதா நிறத்தில் இருக்கும்.
தமிழர்கள் துளசியை பல்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தி வந்துள்ளனர்.
மருத்துவ குணங்கள்: துளசி பல நோய்களுக்கு மருந்தாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ஜீரண கோளாறுகள், இருமல், காய்ச்சல், தோல் நோய்கள் போன்றவற்றிற்கு நிவாரணம் அளிக்கிறது.சித்த, ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் துளசிக்கு முக்கியமான இடம் உண்டு. இது பல மருத்துவ குணங்களை கொண்டுள்ளது. துளசி நீரை நாள்தோறும் பருகி வந்தால் சளி, இருமல் போன்ற நோய்களில் இருந்து நிவாரணம் பெறலாம் என்பது மட்டுமல்ல, வராமலே தவிர்க்கலாம்.
துளசி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, நோய்த்தொற்றிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.
வீக்கத்தை குறைக்கும்: இது உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தை குறைக்க உதவுகிறது. துளசி மன அழுத்தத்தை குறைத்து, மனதை அமைதிப்படுத்துகிறது.இன்றைய காலகட்டத்தில் நோய்கள் அதிகரித்து வருவதால், இயற்கை மருத்துவம் மீதான ஈர்ப்பு அதிகரித்துள்ளது. துளசி போன்ற மூலிகைகள் நோய்களைத் தடுத்து, ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன.
சர்க்கரை நோயாளியின் ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவின் தாக்கத்தை சிறிதளவு குறைக்க உதவும். துளசியை நீரிழிவு நோய் உள்ளவர்கள் பயன்படுத்தலாம். இதன் மூலம் சர்க்கரை நோய் தீவிரமாகாமல் கட்டுக்குள் இருக்கும்.
ஆன்மிக முக்கியத்துவம்: துளசி விஷ்ணுவின் அவதாரங்களான கிருஷ்ணன் மற்றும் பெருமாளுக்கு மிகவும் உகந்தது என நம்பப்படுகிறது. இதனால், பெருமாள் கோயில்களில் துளசி மாலையை அர்ச்சனை செய்வது வழக்கம்.
பூசை: துளசியை வீட்டில் வளர்த்து வழிபடுவது நல்லது என நம்பப்படுகிறது. இது வீட்டின் சூழல்களுக்கு நல்ல சக்தியைத் தருவதாக நம்பப்படுகிறது.
உணவு: துளசி இலைகளை சமையலில் பயன்படுத்தி உணவு சுவையை அதிகரிக்கலாம்.
பானங்கள்: துளசி இலைகளை கொண்டு தேநீர் தயாரித்து குடிப்பது உடலுக்கு நல்லது.
ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட்: இது உடலில் உள்ள நச்சுப் பொருட்களை நீக்கி, செல்களை பாதுகாக்கிறது. துளசி உடலின் உள் உறுப்புகளுக்கு மட்டுமல்ல, சருமத்திற்கும் சிறந்த மருந்தாகும். தோலில் உள்ள அழுக்கு, அசுத்தங்கள், முகப்பரு ஆகியவற்றை நீக்கும் திறம் கொண்டது துளசி. துளசியை தொடர்ந்து உட் கொண்டு வந்தால் இதய பாதிப்புகள் ஏற்படும் வாய்ப்புகளும் குறைகிறது.
ஆக்ஸிஜனேற்ற பவர் ஹவுஸ்: துளசி இலைகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது உங்கள் செல்களை அழிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. இந்த கலவைகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாப்பது மட்டுமல்லாமல், இதய நோய், புற்றுநோய், நீரிழிவு மற்றும் மூட்டுவலி உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல்நல சிக்கல்களின் அபாயத்தையும் குறைக்கின்றன.
புற்றுநோய் தடுப்பு: துளசியில் புற்று நோயை எதிர்த்துப் போராடும் ஆற்றல் வாய்ந்த பைட்டோ கெமிக்கல்கள் உள்ளன. தோல், நுரையீரல், வாய்வழி மற்றும் கல்லீரல் புற்றுநோய் போன்ற பல்வேறு வகையான புற்றுநோய்களுக்கு எதிராக இந்த உயிரியக்க கலவைகள் பாதுகாக்கும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. மேலும், துளசி புற்றுநோய் செல்கள் பரவுவதையும் உருவாக்குவதையும் தடுக்கிறது, இந்த பயங்கரமான நோய்க்கு எதிராக வலிமையான பாதுகாப்பை வழங்குகிறது.
செரிமான உதவி: யூஜெனோலால் செறிவூட்டப்பட்ட இனிப்பு துளசி, இயற்கையான அழற்சி எதிர்ப்பு முகவராகச் செயல்படுகிறது, ஆரோக்கியமான செரிமானப் பாதையை ஊக்குவிக்கிறது. இது உடலில் உகந்த செரிமானம் மற்றும் pH சமநிலையை பராமரிக்க உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் அதன் மொத்த-உருவாக்கும் மலமிளக்கியான பண்புகள் மூலம் மலச்சிக்கலைக் குறைக்கிறது.
ஒரு எளிய வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட துளசி விழுது அதிகப்படியான எண்ணெயை நீக்கி, சோர்வாக காணப்படும் சருமத்திற்கு புத்துயிர் அளிப்பதில் அதிசயங்களைச் செய்யும்.
அழற்சி எதிர்ப்பு முகவர்: துளசியில் உள்ள அத்தியாவசிய எண்ணெய்களான சிட்ரோனெல்லோல், லினாலூல் மற்றும் யூஜெனால் ஆகியவை சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. துளசியை உட்கொள்வது குடல் கோளாறுகள் முதல் முடக்கு வாதம் வரை மற்றும் தலைவலி, காய்ச்சல் மற்றும் தொண்டை புண் போன்ற பொதுவான நோய்களுக்கு கூட பலவிதமான அழற்சி நிலைகளைத் தணிக்க உதவும்.
Also read
சமையல் மூலமாகவோ அல்லது மூலிகை வைத்தியம் மூலமாகவோ துளசி இலைகளை உங்கள் அன்றாட வழக்கத்தில் சேர்த்துக் கொள்வது, ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைப பெறலாம் . நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்துவது முதல் தோல் பிரகாசத்தை ஊக்குவிப்பது மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவது வரை, துளசி ஒரு பல்துறை மூலிகையாக வெளிப்படுகிறது, இது உங்கள் ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய இடத்தைப் பெறுகிறது.
இவைகளுடன் நிறைவு செய்வோம்.
கட்டுரையாளர்; அண்ணாமலை சுகுமாரன்
Leave a Reply